Marine City lừa đảo

Thời gian qua, cơ quan công an liên tục bắt giữ, truy cứu trách nhiệm hình sự nhiều người liên quan đến lừa đảo bán dự án bất động sản “ma”. Điển hình là vụ Công ty Alibaba đã lừa đảo hơn 2.000 người ở nhiều tỉnh thành, chiếm đoạt cả nghìn tỷ đồng; Giám đốc Công ty Tien Phong Land bị bắt với cáo buộc vẽ dự án “ma”, bán 29 nền đất tại Quận 9 TP. Hồ Chí Minh chiếm hơn 40 tỷ đồng

Dự án Marine City lừa đảo

Nhằm giúp mọi người nhận biết dự án bất động sản “ma” để không bị lừa đảo thì cần những lưu ý sau đây

Căn cứ vào Điều 194 Luật Đất đai năm 2013, Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, Điều 9 và Điều 55 Luật kinh doanh bất động sản năm 2014, dự án đất nền phải thỏa mãn các điều kiện nêu sau thì chủ đầu tư mới được phép bán:

– Thứ nhất, đất phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện.

– Thứ hai, có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án.

– Thứ ba, không có tranh chấp về quyền sử dụng đất.

– Thứ tư, không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.

– Thứ năm, chủ đầu tư dự án phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải.

– Thứ sáu, chủ đầu tư phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai của dự án gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai (nếu có)

Giấy tờ pháp lý là căn cứ chắc chắn nhất

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. Hồ Chí Minh (HoREA), cho biết để tránh rơi vào bẫy của kinh doanh BĐS lừa đảo phải xem xét cơ sở pháp lý của dự án thật rõ ràng. Một dự án phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, được cho phép làm nhà ở như chung cư, nhà phố, biệt thự hoặc dự án nhà ở nhưng ở dạng phân lô, bán nền. Thứ hai là dự án phải có giấy phép xây dựng. Thứ ba là dự án phải đủ điều kiện huy động vốn theo quy định của Luật Kinh doanh BĐS.

Ngoài yếu tố pháp lý ở trên, đối với dự án phân lô, bán nền phải xây dựng xong cơ sở hạ tầng, bao gồm đường giao thông, hệ thống cấp nước, thoát nước, điện, chiếu sáng công cộng. Dự án đó phải có ngân hàng bảo lãnh, nếu có thế chấp thì phải giải chấp, nếu chưa giải chấp thì phải có văn bản đồng ý của ngân hàng nhận thế chấp cho phép huy động vốn. 

“Văn bản quan trọng cuối cùng là dự án phải có quyết định của Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện được phép bán nền nhà hình thành trong tương lai. Đối với chung cư thì thêm điều kiện phải xây dựng xong phần móng” – ông Châu nhắc nhở.

Dự án Marine City có lừa đảo ?

Dự án Marine City có tên đầy đủ là Khu biệt thự ven sông Cửa Lấp Marine City tọa lạc tại mặt tiền đường ven biển Quốc Gia, Xã Phước Tỉnh, Huyện Long Điền, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Với quy mô 28,2 hecta được chia thành 5 phân khu với 955 nền đất với nhiều diện tích nhà phố, biệt thự song lập và đơn lập đa dạng.

dự án marine city vũng tàu
Đô thị Marine City có 3 mặt giáp sông

Dự án Marine City được đầu tư bởi Công ty TNHH Xây dựng Nam Hải và được phát triển, phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần BĐS Hưng Hưng Thịnh.

Hiện tại dự án Marine City đã hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ tầng, điện nước âm đã kết nối tới từng lô đất, đường trải nhựa, vỉa hè và đã hoàn thành, một số tiện ích như bến du thuyền, công viên hồ cảnh quan đã đi vào sử dụng.

Pháp lý dự án Marine City:

  • Phê duyệt 1/500.
  • Quyết định giao đất của UBND Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
  • Giấy phép xây dựng.
  • Thẩm định Thiết kế bản vẻ thi công.
  • Giấy Phép đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.
  • vv…
  • Đặt biệt: đã có sổ riêng từng nền.

(Xem trọn bộ pháp lý dự án Marine City )

Trên đây là những thông tin về pháp lý dự án Marine City. Hiện tại Marine City thu hút đông đảo sự quan tâm, tìm hiểu của khách hàng bởi các yếu tố đặc biệt mà nhiều người mơ ước. Chắc chắn trong tương lai khu đô thị cao cấp Marine City sẽ là một địa điểm lý tưởng thu hút nhiều khách hàng.

Nếu như bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội tận hưởng không gian sống đẳng cấp, hay cơ hội đầu tư lý tưởng với pháp lý an toàn thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *