Phong thủy tuổi tỵ

Trong phong thủy Ngũ hành tương sinh tương khắc của luật phong thủy cây cảnh thì mỗi con giáp tương ứng với một loại cây phù hợp. Vậy tuổi Tỵ thì phù hợp với cây phong thủy gì và cách chọn cây phong thủy theo từng năm sinh như thế nào?

Đôi nét về người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ là người thông minh, cứng đầu và quyết đoán, khi đã đưa ra một lựa chọn cá nhân rồi thì không ai có thể thay đổi được. Người tuổi Tỵ thường thu hút mọi người bởi sự bí ẩn của họ. Ngoài ra người tuổi Tỵ họ không tin tưởng ai ngoài bản thân mình, chính vì vậy họ không được lòng những người xung quanh.

Bên cạnh đó thì cái tôi của họ quá lớn làm mất đi nhiều mối quan hệ quan trọng. Tài vận của người tuổi Tỵ rất tốt nếu biết nắm bắt cơ hội sẽ là người thành công. Vậy người tuổi Tỵ hợp với cây gì trong phong thủy.

Người tuổi Tỵ hợp cây gì?

Cây phong thủy tuổi tỵ

Theo phong thủy thì người tuổi Tỵ nên đặt chậu cây cỏ đồng tiền trên bàn làm việc hoặc trong phòng sẽ giúp hóa giải được một những điều không may mắn trong cuộc sống và giúp mang lại tài vận, giúp nâng cao năng lực cá nhân, giải quyết mọi việc tốt hơn cũng như thành công hơn.

Những người tuổi Tỵ tương ứng theo từng năm sinh

– Người tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941, 2001 thuộc mệnh Kim

– Người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 thuộc mệnh Mộc

– Người tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953, 2013 thuộc mệnh Thủy

– Người tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965 thuộc mệnh Hỏa

– Người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 thuộc mệnh Thổ

Cách chọn cây phong thủy theo từng năm sinh

Tuổi Tân Tỵ (1941, 2001) mệnh Kim hợp cây phong thủy gì?

Người tuổi Tân Tỵ thích xu hướng an nhàn, ung dung, cuộc sống luôn cởi mở với mọi người. Họ là người không thức tế, lạc quan quá mức, ít lo xa, thường không đề phòng trước chuyện gì. Nên thường đưa ra những quyết định chủ quan, cũng như giải quyết mọi vấn đề theo cảm tính, càng không giỏi trong việc che dấu cảm xúc, nhiều lúc nóng tính và mau nước mắt.

Cây phong thủy tuổi tỵ

Tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim nên thích hợp trồng những loại cây có thân, lá màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng sẽ làm tăng vượng khí và tài lộc cũng như may mắn cho gia chủ. Những cây mà tuổi Tân Tỵ hợp như: cây bạch mã, cây lan chi, cây ngọc ngân, cây lan ý,…

Người tuổi Tân Tỵ mệnh Kim vì thế không nên chọn những cây thuộc hành Hỏa (Hỏa khắc Kim) và cũng nên hạn chế trồng những cây thuộc hành Thủy (Kim sinh Thủy) không tốt cho bản mệnh.

Tuổi Kỷ Tỵ (1989) thuộc mệnh Mộc hợp cây phong thủy gì?

Người tuổi Kỷ Tỵ thường rất thông minh, ham học hỏi, với bản tính ôn hòa, mềm mỏng, để không làm mất lòng ai thì phải là người có lập trường của mình. Họ là những người nghiêm khắc trong cuộc sống, nên luôn đặt ra luật lệ và yêu cầu mọi người phải tuân thủ theo, khiến mọi người hiểu nhầm là người cứng nhắc, nên dẫn đến gặp bất hòa.

Cây phong thủy tuổi tỵ

Tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc hợp với những loại cây như: cây ngọc bích, cây cau tiểu trâm, cây vạn niên thanh, cây trường sinh, cây thiết mộc lan,…

Nhưng bạn cũng cần tránh trồng những cây màu trắng thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa (Hỏa thiêu cháy cây) gây ra những bất lợi cho gia chủ mệnh Mộc trong làm ăn.

Tuổi Quý Tỵ (1953, 2013) thuộc mệnh Thủy hợp cây phong thủy gì?

Người tuổi Quý Tỵ có tính cách khá bất thường, cố chấp và thường làm việc theo cảm tính. Nhưng biết chọn đúng thời cơ và thời điểm để phát huy khả năng của mình để đạt được kết quả cao nhất.

Cây phong thủy tuổi tỵ

Tuổi Quý Tỵ thuộc mệnh Thủy nên hợp với các loại cây như: cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây kim tiền, cây cung điện vàng (cây ngọc ngân), các dòng cây tùng (tùng bồng lai, tùng la hán, thủy tùng), cây lan chi (dây nhện), cây trầu bà lá xẻ,…

Bạn cũng nên tránh trồng những cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc Thổ (Thổ khắc Thủy) và những cây thuộc mệnh Mộc là cho gia chủ bị thất thoát tiền bạc và tài lộc.

Tuổi Ất Tỵ (1965) thuộc mệnh Hỏa hợp cây phong thủy gì?

Người tuổi Ất Tỵ rất thông minh hơn người khác với khả năng quan sát nhạy bén. Họ là người có tài nhìn xa trông rộng và tư duy nhanh nhạy, cũng như năng lực xã giao xuất chúng. Nhưng họ lại là người nóng nảy, bốc đồng, thường nghĩ gì là nói ấy không kiêng kỵ điều gì.

Cây phong thủy tuổi tỵ

Tuổi Ất Tỵ mệnh Hỏa hợp với cây phong thủy như: cây phất dụ mảnh, cây kim tiền, cây phú quý, cây đa búp đỏ, cây kim ngân, cây vạn lộc, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây trầu bà đế vương, cây lan quân tử, cây phong lộc,…

Nhưng cũng cần tránh xa một số loại cây có màu xanh thuộc hành Mộc và màu trắng thuộc hành Kim sẻ làm thất thoát tài lộc của gia đình.

Tuổi Đinh Tỵ (1989) thuộc mệnh Thổ hợp cây phong thủy gì?

Người tuổi Đinh Tỵ là rất thông minh và khéo léo trong xã giao, nên dễ đạt được thành công trong cuộc sống và công việc. Họ là người có ngoại hình ưa nhìn, hấp dẫn, tạo được ấn tượng cho người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên. Người tuổi Đinh Tỵ rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương, dễ cảm thấy mình bị xúc phạm, họ cũng là người hay đố kỵ và kiểm soát người bên cạnh.

Cây phong thủy tuổi tỵ

Tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ nên hợp với các loại cây như: cây lưỡi hổ, cây ngũ gia bì, cây lan hồ điệp, cây vạn niên thanh, và cũng hợp với cây mệnh Hỏa như: cây phong lộc hoa, cây phong lá đỏ, cây lan quân tử,… sẻ mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Nhưng người tuổi Đinh Tỵ nên tránh những loại cây có màu xanh lá đậm (thuộc mệnh Mộc) hoặc màu trắng (thuộc mệnh Kim) ảnh hưởng đến công việc làm ăn kinh doanh của gia chủ.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *