Căn hô Thủ Đức

Celadon City (quận Tân Phú, TP.HCM) sở hữu mảng xanh bao la như một khu rừng tràn đầy sức sống và phong phú chủng loài.

Celadon City được bao phủ bởi mảng xanh bao la, tràn đầy sức sống

Điều thú vị, ‘khu rừng’ này không phải tự nhiên vốn có, mà đó là câu chuyện của nhà kiến tạo đi vun đắp những mầm xanh.

Tất cả các dự án của Gamuda Land đều có một điểm nhấn đặc trưng là những ‘khu rừng nằm trong lòng phố’, hàm ý phản ánh một tỉ lệ mảng xanh, cảnh sắc thiên nhiên chiếm ưu thế trong quy hoạch kiến trúc cảnh quan ở những khu đô thị này. Và Celadon City chính là tạo tác tiếp theo kế thừa trọn vẹn những tinh hoa của nhà phát triển bất động sản hàng đầu Malaysia khi nổi lên như một điểm sáng, được nhìn nhận là khu đô thị xanh dẫn đầu xu thế tại TP.HCM hiện nay.

Công viên trung tâm chiếm 1/5 tổng quỹ đất dự án nơi đây cũng đồng thời là công viên lớn thứ ba thành phố. Mảng xanh bát ngát này không chỉ nhằm để tôn tạo cảnh quan, mà còn có công dụng điều tiết nước và giảm nhiệt độ khu vực đến 2°C thấp hơn nền nhiệt, do đó góp phần ngăn ngừa hiệu ứng đảo nhiệt cho cư dân. 

Và như đã đề cập, hàng hàng lớp lớp cỏ cây đang vươn mình trong nắng này không chỉ là những ‘vật trang trí’, vừa qua, Gamuda Land đã cho mời một tổ chức chuyên môn sinh vật học để tiến hành nghiên cứu công phu và quy mô về độ đa dạng sinh học tại Celadon City. 

Kết quả cho thấy nơi đây là một hệ sinh thái hoàn chỉnh, dồi dào sức sống một cách đáng kinh ngạc, điều này thể hiện qua những con số khảo sát ấn tượng.

Ảnh tư liệu vườn ươm ATP tại Celadon City vào những năm 2010

Đó là thành quả từ một quá trình chăm bẵm, chắt chiu kỹ lưỡng từ những vòng tay thấu hiểu và nâng niu thiên nhiên. Hàng nghìn cây tạo nên mảng xanh đều có cùng tuổi đời với khu đô thị, đã được ươm trồng ngay trong khuôn viên từ khi khu vực này hãy còn là một bãi đất trống. 

Đây là dự án tiên phong mà Gamuda Land thử nghiệm áp dụng công nghệ ATP (Advance Tree Planting – tạm dịch ‘Vườn ươm cây’) tại Việt Nam. Mục đích của việc này là nhằm đảm bảo cư dân có thể lập tức tận hưởng cảnh quan ngay khi vừa dọn đến. 

Đồng thời đó cũng là biện pháp để hạn chế phát tán khí thải bằng cách bỏ qua quá trình vận chuyển và sắp đặt cây cảnh. Phương thức này đã chứng minh tính hiệu quả tuyệt vời, và đang được tiếp tục phát triển để ứng dụng cho các dự án tương lai.

Celadon City là khu đô thị sở hữu môi trường sống đa đạng sinh học bậc nhất TP.HCM hiện nay

Hồ trung tâm đã ghi nhận được rất nhiều giống cá đa dạng thuộc các nhóm cá chép, cá rô phi cá lóc… đặc biệt hơn nữa là có sự xuất hiện của những loài cá lai như giữa điêu hồng và rô phi. 

Điều này chứng tỏ rằng các hạng mục thủy cảnh tại Celadon City cũng là những môi trường dồi dào dưỡng chất, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển các quần thể sinh vật dưới nước. 

Đội ngũ quản lý công viên với tinh thần trách nhiệm cao độ, luôn nỗ lực hết mình để đảm bảo tất cả các môi trường sống này được duy trì, cải thiện, đồng thời thu hút thêm các loài sinh vật khác đến làm phong phú thêm hệ sinh thái nơi này.

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng việc ngắm nhìn cây, sống hòa mình với thiên nhiên giúp ta thư thái hơn, tăng thêm khả năng sáng tạo, và đạt được trạng thái hạnh phúc mỗi ngày. ‘Trị liệu tâm hồn’ từ cây xanh chính là lộ trình tìm về trạng thái cân bằng trong tiềm thức mà con người đô thị thiếu hụt bấy lâu.

Gamuda Land luôn đầu tư thật nhiều công sức cũng như nguồn lực nhằm mang lại môi trường sống lý tưởng và bền vững cho cộng đồng dân cư. Và với kế hoạch phát triển mở rộng sắp tới, hệ sinh thái của ‘lá phổi xanh’ Celadon City sẽ được bồi dưỡng tích cực hơn nữa.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *