Chí Linh Center layout

Du lịch phục hồi đang kéo nhu cầu mua căn hộ tại TP. Vũng Tàu tăng trưởng mạnh, nhất là loại hình căn hộ du lịch triển khai trên các tuyến đường ven biển.

Báo cáo thị trường tháng 5/2022 của Nhà Thủ Đức cho thấy, Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục là thị trường BĐS “nóng” nhất nhì các tỉnh phía Nam khi nhu cầu tìm mua nhà đất tại đây duy trì xu hướng tăng trưởng tốt ở hầu hết các loại hình, nhất là phân khúc căn hộ du lịch ở trung tâm TP. Vũng Tàu. Cụ thể, trong quý 1/2022, căn hộ tại TP. Vũng Tàu ghi nhận lượng tin rao bán tăng 14%, nhu cầu mua tăng 41%. Không chỉ với loại hình căn hộ bán, căn hộ du lịch cho thuê cũng có nhu cầu tìm kiếm tăng hơn 55,7% so với quý 4/2021.

Sức nóng của thị trường căn hộ tiếp tục duy trì sang quý 2/2022. Trong tháng 4 lượng tin đăng và nhu cầu tìm mua căn hộ tại Vũng Tàu tăng 3% và tiếp tục tăng thêm từ 2-5% trong tháng 5. Trung bình 6 tháng đầu năm, TP. Vũng Tàu có mức tăng trưởng nhu cầu mua BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng gần 30-40%. Trong khi đó, nhu cầu mua đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu giảm lần lượt 19% và 22% trong tháng 4 và tháng 5 vừa qua.

Lượng quan tâm tìm mua căn hộ tập trung chủ yếu vào loại hình căn hộ du lịch và dịch vụ, nhất là các dự án du lịch tọa lạc trên cung đường biển tại trung tâm TP. Vũng Tàu. Theo tìm hiểu của Nhathuduc.com.vn, các dự án căn hộ được tìm kiếm nhiều nhất tọa lạc trên tuyến đường Thi Sách, Thùy Vân, Trần Phú… những dự án triển khai tại đây cũng có giá chào bán thứ cấp tăng khá cao thời gian qua.

Ví như trên tuyến đường Thi Sách, dự án căn hộ du lịch được quan tâm nhiều nhất đang triển khai là khu căn hộ The Sóng. Dự án có quy mô hơn 1.500 căn hộ và shophouse, hiện là dự án cao cấp quy mô lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại ở TP. Vũng Tàu. Bên cạnh lợi thế sở hữu vị thế mặt tiền đường Thi Sách, liền kề khách sạn 5 sao Pullman và Bãi Sau, The Sóng hút nhà đầu tư nhờ ưu thế về chất lượng và dịch vụ lưu trú tốt. Dự án này đang được CĐT bàn giao cho khách hàng từ tháng 6/2022, hứa hẹn trở thành biểu tượng mới, thu hút hàng triệu khách du lịch đến lưu trú và nghỉ dưỡng thời gian tới.

Theo tìm hiểu từ Nhathuduc.com.vn, các căn hộ dịch vụ tại đây đang giao dịch thứ cấp với giá chênh từ 20-25% so với giá gốc. Hiện CĐT chỉ đang chào bán các căn shophouse khối đế để phục vụ kinh doanh. Một dự án khác cũng trên cung đường này là Vũng Tàu Pearl của CĐT Hưng Thịnh cũng thu hút nhà đầu tư với giao dịch thứ cấp sôi động. Được biết dự án mở bán từ năm 2020, hiện đang hoàn thiện thi công và có giá thứ cấp tăng gần 20% so với giá chủ đầu tư mở bán trước đó.

Còn trên khu vực tuyến bãi biển Chí Linh, dự án căn hộ mới nhất được triển khai trong năm nay là Chí Linh Center Vũng Tàu của CĐT DIC Group cũng ghi nhận lượng quan tâm cao. Dự án có quy mô 595 căn hộ, giá chào bán từ khoảng 45 triệu/m2. Cùng khu vực, dự án Aria Vũng Tàu Hotel & Resort tọa lạc tại cuối đường D5 cũng được giao dịch sang nhượng với tầm giá bán tăng gần 10% so với thời điểm 2021. Ngoài ra, một số dự án căn hộ du lịch khác như Mermaid Seaview, Fusion Suites cũng đang có giá bán thứ cấp từ 57-60 triệu/m2, tăng khá cao so với giá từ chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, loạt căn hộ du lịch triển khai trên cung đường biển Thùy Vân như Cap Saint Jacques, CSJ Tower của DIC Corp cũng đang được chào bán với tầm giá từ 42-45 triệu/m2 với khách mua phần lớn là dân đầu tư tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Dự án căn hộ du lịch Oyster Gành Hào trên đường Trần Phú cũng được giới đầu tư quan tâm khi giá thứ cấp tăng gần 15-20% so với thời điểm 2020.

Cục thống kê tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, 3 tháng đầu năm 2022, Bà Rịa – Vũng Tàu đã đón 723.264 lượt khách lưu trú, tăng 17,82% so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch tăng 24,8%. Hoạt động du lịch tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang có sự phục hồi mạnh mẽ, tạo động lực phát triển cho thị trường BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng, đặc biệt là phân khúc căn hộ dịch vụ. Tuy nhiên quỹ đất tại trung tâm TP. Vũng Tàu khá hạn chế, nhất là các tuyến đường ven biển. Điều này khiến nguồn cung căn hộ du lịch tại TP. Vũng Tàu ngày càng ít ỏi. Gần 2 năm trở lại đây, TP. Vũng Tàu gần như không có thêm nhiều nguồn cung căn hộ nào mới được triển khai. Động thái khan hiếm kéo giá bán các dự án tại đây tăng mạnh.

TS. Trần Nguyễn Minh Hải nhận định, TP. Vũng Tàu phát triển trước Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc hàng chục năm, nên quỹ đất vàng lớn hiện nay đã cạn kiệt. Bên cạnh đó, 80% khách hàng đầu tư căn hộ du lịch tại Vũng Tàu là khách TP.HCM, với mục đích làm “second home” để nghỉ dưỡng cuối tuần. Các khách hàng này ít khi uỷ thác lại căn hộ để chủ đầu tư khai thác cho thuê nên nguồn cung căn hộ du lịch cao cấp tại Vũng Tàu đã hiếm lại càng hiếm hơn.

Cũng theo vị chuyên gia này, căn hộ khai thác du lịch tại Vũng Tàu nói riêng và thị trường nói chung vẫn luôn là phân khúc tiềm năng và sẽ bứt phá trong thời gian tới nhờ những tín hiệu tích cực về sức cầu du lịch và hoàn thiện khung pháp lý. Dòng sản phẩm này có sức mua tốt do hậu thuẫn bởi ưu điểm đa năng, đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư với mục đích chuyển nhượng sinh lời hay khai thác kinh doanh lưu trú, kết hợp nghỉ dưỡng riêng tư cùng chuỗi tiện ích, dịch vụ cao cấp, đa dạng. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn, giai đoạn này nhà đầu tư nên hướng vào những địa phương có thế mạnh về du lịch, lượng khách dồi dào.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *