Quận 2 Thành phố Thủ ĐỨc

Quận 2 có bao nhiêu phường? Thị trường bất động sản cho thuê tại quận 2 đang diễn biến như thế nào là mối quan tâm lớn của những người có ý định sinh sống, làm việc tại đây.

Quận 2 Có Bao Nhiêu Phường?

Quận 2 thuộc phía Đông TP.HCM, là tên gọi cũ trước đây, hiện quận 2 đã được sáp nhập và trở thành một phần của TP Thủ Đức (thuộc TP.HCM). Về vị trí địa lý, quận 2 tiếp giáp cả các quận thành khu vực trung tâm và vùng ven. Do đó, quận 2 có vị trí là cầu nối giữa nội thành và các tỉnh lân cận. Cụ thể:

  • Phía Đông giáp Quận 9
  • Phía Tây giáp quận Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 4 với ranh giới là sông Sài Gòn
  • Phía Nam giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và Quận 7
  • Phía Bắc giáp quận Thủ Đức và Quận 9.

Hiện quận 2 có bao nhiêu phường? Với diện tích 49,79 km2, quận 2 có tất cả 11 phường, đó là An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình An, Bình Khánh, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền, Thủ Thiêm.

Quận 2 có bao nhiêu phường là mối quan tâm của nhiều người đang tìm hiểu nhà đất quận 2 TP.HCM

Các phường tại quận 2 trải dài trên một địa hình mà tính chất trũng thấp chiếm phần lớn với độ cao trung bình khoảng từ 1,5m đến 3m so với mực nước biển, độ dốc địa hình theo hướng Bắc – Nam. Địa hình quận 2 còn bao gồm cả gò, bưng (vùng đồng lầy ngập nước, mọc nhiều cỏ lác) và kênh rạch  chiếm 24,7% tổng diện tích tự nhiên. Khí hậu quận 2 là đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm của TP.HCM với 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

Được bao bọc bởi hệ thống 3 con sông lớn là sông Sài Gòn, sông Nhà Bè và sông Rạch Chiếc, quận 2 có nhiều lợi thế để phát triển giao thông đường thủy và hải cảng. Được biết, quận 2 có  cảng lớn nhất là Cảng Cát Lái và một số cảng chuyên dùng phục vụ cho nội bộ như Cảng Rau quả, Cảng Dầu thực vật… Ngoài ra, quận 2 còn là đầu mối giao thông về đường bộ, đường sắt nội đô, đường thủy nối liền Thành phố với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Với các đặc điểm địa lý trên, quận 2 có nhiều tiềm năng to lớn trong phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt, thị trường bất động sản nói chung và thị trường cho thuê nói riêng được hưởng lợi lớn từ các yếu tố này.

Thị Trường Cho Thuê Quận 2

Những người quan tâm quận 2 có bao nhiêu phường cũng sẽ muốn tìm hiểu thị trường cho thuê quận 2. Với vai trò một đô thị mới, quận 2 chứng kiến quá trình di dân và tốc độ gia tăng dân số mạnh mẽ. Chính bởi vậy, thị trường cho thuê quận 2 rất sôi nổi.

Nhu cầu thuê tại quận 2 rất đa dạng, trong đó căn hộ cao cấp hướng tới người nước ngoài, chuyên gia, doanh nhân đặc biệt sôi nổi. Báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2022 của Nhathuduc.com.vn cho biết, thị trường căn hộ cho thuê quận 2 ghi nhận mức độ quan tâm tăng 52% so với cùng kỳ năm 2021. Đây cũng là mức tăng cao nhất TP.HCM.

Thị trường cho thuê quận 2 TP.HCM đang phát triển mạnh mẽ

Giá thuê căn hộ Quận 2 hiện dao động ở mức từ 7 triệu đến hơn 40 triệu đồng/tháng tùy thuộc dự án, diện tích căn hộ, trang bị nội thất… Với tài chính dưới 10 triệu đồng, người thuê có thể lựa chọn các căn 2 phòng ngủ tại các dự án như La Astoria, An Phú, Centana Thủ Thiêm, Kris Vue, The CBD Premium Home, Lexington Residence… Căn hộ cao cấp đầy đủ nội thất tại các dự án như The Metropole Thủ Thiêm, Empire City Thủ Thiêm, Estella Heights, Feliz En Vista có thể lên tới 70-90 triệu/tháng.

Giá thuê nhà riêng làm văn phòng tại quận 2 dao động từ 15-80 triệu/tháng tùy diện tích, vị trí. Biệt thự, liền kề đang được cho thuê với giá trung bình từ 40-60 triệu/tháng. Riêng những căn biệt thự cao cấp trong các khu compound khép kín như Thảo Điền giá từ 70-90 triệu/tháng. Một số căn siêu sang, diện tích lên tới gần 1000m2, giá thuê có thể lên tới 230-250 triệu/tháng. 

Tuy nhiên, đối tượng sinh viên, người mới đi làm, người có thu nhập trung bình cũng có thể tìm thuê phòng trọ giá rẻ quận 2 với mức giá 2-3 triệu đồng/tháng tại các khu vực Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh, Mai Chí Thọ…

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *