Đền bù vành đai 3

UBND TP.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường cho dự án vành đai 3, trong đó mức bồi thường cao nhất là 73,3 triệu đồng/m2 ở TP Thủ Đức.

Đền bù Vành đai 3

Người dân đến làm thủ tục nhận tiền đền bù Vành đai 3 tại TP Thủ Đức

Ngày 25-4, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã ký bốn quyết định phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm đối với dự án vành đai 3 TP.HCM.

Các quyết định này sẽ là căn cứ để UBND các huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình chánh và TP Thủ Đức ra các quyết định bồi thường, thu hồi đất của người dân để làm dự án.

Theo các quyết định này, giá đất và hệ số điều chỉnh giá đất tùy thuộc vào loại đất (đất ở, đất nông nghiệp, đất sản xuất), tuyến đường, vị trí khu đất. Điều đáng chú ý, giá bồi thường tính theo hệ số điều chỉnh phê duyệt được xem là cao hơn nhiều so với các dự án trước đây.

Cụ thể, tại TP Thủ Đức có mức bồi thường, giải phóng mặt bằng cao nhất. Đường Nguyễn Duy Trinh, vị trí 1 có mức bồi thường lên tới 73,3 triệu đồng/m2, vị trí 2 (hẻm đá – xi măng rộng từ 5m trở lên, độ sâu dưới 100m trở lên) có mức bồi thường lên tới 51,17 triệu đồng/m2.

Trên đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, vị trí 1 có mức bồi thường lên tới 69,9 triệu đồng/m2, vị trí 2 (hẻm nhựa rộng từ 5m trở lên, độ sâu từ 100m trở lên) có mức bồi thường lên 52,5 triệu đồng/m2, vị trí 4 (hẻm xi măng dưới 3m, độ sâu từ 100m) có mức bồi thường lên tới 33,3 triệu đồng/m2.

Đối với huyện Bình Chánh, giá đất ở cao nhất là tuyến đường Trần Văn Giàu, khoảng 42,7 triệu đồng/m2. Phía bên trong tiếp giáp với vị trí 1 trên đường Trần Văn Giàu có mức bồi thường hơn 34 triệu đồng/m2.

Đối với huyện Củ Chi, giá đất ở cao nhất thuộc về đường Hà Duy Phiên hơn 19,5 triệu đồng/m2, vị trí số 2 trên đường này (có độ sâu từ mép trong lề đường của mặt tiền đường dưới 100m) có mức bồi thường hơn 13,6 triệu đồng/m2.

Trên đường tỉnh lộ 15 (đoạn cách chợ Tân Thạnh Đông 200m), vị trí 1 có mức bồi thường hơn 19 triệu đồng/m2, vị trí 2 trên đường này có giá hơn 13,4 triệu đồng/m2.

Còn ở huyện Hóc Môn, giá cao nhất là đường Nguyễn Văn Bứa (đoạn từ Phan Văn Hớn đến giáp tỉnh Long An), vị trí 1 có giá bồi thường khoảng 35,6 triệu đồng/m2, vị trí 3 có mức bồi thường lên đến 19,3 triệu đồng/m2.

Cắm mốc Vành đai 3

Cắm mốc ranh đất giải phóng mặt bằng dự án vành đai 3

Trên quốc lộ 22, vị trí 1 có mức bồi thường lên đến 33,1 triệu đồng/m2, đường Đỗ Văn Dậy (đoạn từ cầu Xáng đến ngã ba Làng Chà, vị trí 4) có mức bồi thường lên đến 10,06 triệu đồng/m2.

Trong các quyết định này, TP.HCM cũng quyết định hệ số và đơn giá bán nền tái định cư và căn hộ tái định cư.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *